Từ xưa đến nay bể phốt là 1 trong những sản phẩm không thể thiếu đối với mọi gia đình. Nhưng làm sao để có thể đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cho người dùng thì hãy cùng TDM tìm hiểu bồn tự hoại Đại Thành – Sơn Hà và bể phốt truyền thống có gì khác nhau nhé.

tim-hieu-be-phot-truyen-thong-va-bon-tu-hoai-dai-thanh-son-ha
Tìm hiểu bồn tự hoại Đại Thành – Sơn Hà và bể phốt truyền thống

Bể phốt là gì ?

Bể phốt còn được gọi là bể tự hoại, hay hầm tự hoại. Đây chính là nơi chứa chất thải dạng đặc mà chúng ta thải ra xuống bồn cầu. Chất thải này sẽ được phân huỷ trong bể phốt thành các dạng lỏng, cũng có thể theo ống thoát nước tuôn ra ngoài.

Bể phốt còn được tận dụng để phân huỷ chất thải này và tạo ra gas sử dụng trong sinh hoạt. Khi chất thải đầy bể chúng ta phải hút bể phốt để tiếp tục sử dụng

Ngày nay bể tự hoại cải tiến và được chia thành nhiều loại: Bể phốt truyền thống, bồn tự hoại Đại Thành và bồn tự hoại Sơn Hà. Hiện tại những sản phẩm này  đang được rất thịnh hành đối với nhiều công trình.

bon-tu-hoai

Bể phốt truyền thống được xây dựng và hoạt động thế nào ?

Bể phốt truyền thống đượ xây dựng từ bê tông cốt thép dưới mặt đất. Tùy theo công trình bể phốt truyền thống sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Kích thước của hầm sẽ tỉ lệ thuận với lượng nước cần tháo ra.

Cấu tạo bể phốt thường được chia làm 3 ngăn, trong đó có 1 ngắn chứa lớn nhất chiếm 2/4 diện tích và 2 ngăn lắng nhỏ hơn, mỗi ngăn chiếm ¼ diện tích.

Ngày nay còn có bể phốt 2 ngăn với 1 ngăn chứa chất thải chiếm 2/3 diện tích, còn 1 ngăn lắng chiếm 1/3 diện tích bể chứa.

Chất dơ hoặc bẩn sẽ được giữ lại trong hầm, còn nước sạch sẽ bị rút đi. Thường thì hệ thống ống thông cống sẽ được lắp đặt tại các rãnh đã được phủ đá hoặc sỏi và cát để lọc nước ra môi trường.

Xem thêm  Mẫu bồn tự hoại Sơn Hà tròn đứng bể phốt nhựa septic composite mẫu mới 2023

Bể tự hoại được vận hành là nhờ trọng lực, vì vậy nếu nhà bạn ở gần sông thì khi triều cường lên nguy cơ tắc nghẽn cống ở nhà bạn là rất cao. Bạn chỉ nên hút hầm cầu khi bị đầy. Sẽ có những dấu hiệu để bạn nhận biết bể phốt đầy, nhưng dễ nhìn thấy nhất là mùi hôi thối trong nhà bốc lên, bồn cầu sủi tăm, có bóng oxy, tắc nghẽn bồn cầu…thời gian phải hút hầm từ 3 – 5 năm.

bể phốt truyề thống

Bể phốt truyền thống

Bồn tự hoại Đại Thành và những ưu điểm

Bồn tự hoại Đại Thành là 1 sản phẩm được thiết kế phục vụ nhu cầu xữ lý chất thải sinh hoạt bảo vệ môi trường. Bồn tự hoại Đại Thành được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Với dung tích từ 500L đến 2000L giúp người dùng  có nhiều lựa chọn hơn.

  • Vận hành thủy lực 24/24
  • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì
  • Chịu được áp lực cao trong mọi điều kiện
  • Nước thải đạt chuẩn B – QCVN 14:2008/BTNMT
  • Đảm bảo vệ sinh môi trường – QCVN 01:2011/BYT
  • Cải thiện và đẩy lùi tình trạng ô nhiểm nguồn nước
  • Đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông tin mua bồn tự hoại:

TDM TUẤN ĐỨC TPHCM
Địa chỉ: 467/8 Tân Sơn, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM (đối diện cổng sân Golf Tân Sơn Nhất)
Điện thoại: 028667.55504
Chỉ đường: https://g.page/tdmgovap/

TDM TUẤN ĐỨC CENTER
Địa chỉ: 203 QL1A, kp Bình Đường 3, P. An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương (ngay cầu vượt Sóng Thần)
Hotline: 0938.75.2232 (Ms.Thương)
Chỉ đường: https://g.page/tdmtuanduc

Tìm hiểu bồn tự hoại Đại Thành – Sơn Hà và bể phốt truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *